0935 409012

0964 015 569

0234 3857 404

42 Ngô Quyền, Huế

elite.vnoffice@gmail.com

ĐỐI PHÓ VỚI STRESS TRONG MÙA ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC

Đối với nhiều học sinh trung học, mùa thu chính là khoảng thời gian căng thẳng nhất. Giữa việc duy trì điểm số cao, hoàn thiện CV và viết bài luận cá nhân thì còn có rất nhiều việc quan trọng khác cần làm. Ở bài viết này, Du học Elite – Huế đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn có thể đối phó với stress trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng. Cùng bắt đầu thôi!

ung pho voi noi lo lang
Mùa xét tuyển đại học là khoảng thời gian căng thẳng của tất cả các sinh viên

1.Luôn theo dõi và làm theo danh sách những việc cần làm của bạn

Không có gì căng thẳng hơn bằng việc nước đến chân mới nhảy, vì vậy hãy dành thời gian để lập một danh sách một cách khoa học. Ghi lại hạn cuối cho những mốc thời gian quan trọng trong việc xét tuyển đại học. Đặt thời gian biểu cho từng môn học, các hoạt động ngoại khóa. Sắp xếp những thứ này theo thứ tự thời gian và làm theo những gì bạn đã lập ra. Danh sách này sẽ giúp bạn có trách nhiệm và đảm bảo rằng không bỏ sót công việc nào.

doi pho voi stress
Google Calendar là một công cụ giúp bạn quản lí thời gian hiệu quả.

2.Đừng ngại nếu cần sự giúp đỡ

Trong suốt quá trình nộp đơn vào đại học, điều quan trọng mà bạn cần nhớ là bạn không cô đơn. Trò chuyện nhiều hơn với các thành viên gia đình để chia sẻ nỗi lo của bạn. Nhiều bạn có tâm lí sợ làm bố mẹ thất vọng nên luôn ép bản thân phải học. Thảo luận với gia đình sẽ giúp bạn hiểu ra rằng bố mẹ chỉ mong muốn điều tốt đẹp xảy ra với chúng ta. Hãy tự nhắc nhở: “Chỉ cần mình cố gắng hết sức và không bỏ cuộc, dù kết quả có như thế nào thì mình cũng không có gì phải hối hận.”

doi pho voi stress
Cố vấn là những người mà bạn có thể tin tưởng để chia sẻ

Những học sinh còn đang hoang mang có thể xin lời khuyên của giáo viên, cố vấn trong trường hoặc cố vấn cá nhân. Đây đều là những người người có thể đưa ra các lời khuyên liên quan trực tiếp đến các mục tiêu và những mối quan tâm của bạn.

3.Đừng quên những gì bạn yêu thích

Mặc dù có rất nhiều thứ phải làm, chúng ta cần phải có thời gian giải trí. Nếu chỉ ép mình quá trong một khuôn khổ chỉ học và học sẽ rất dễ dẫn đến áp lực. Một giải pháp đối phó với stress hiệu quả chính là làm việc mình yêu thích.

Hãy dành thời gian tham gia các hoạt động mang lại cho bạn nhiều niềm vui nhất, bất kể lịch trình học tập của bạn bận rộn như thế nào. Thể thao và các hoạt động  thể chất khác giúp bạn tỉnh táo và tinh thần thoải mái. Các hoạt động nghệ thuật lại giúp bạn thoải mái sáng tạo và cũng là công cụ kiểm soát căng thẳng hiệu quả. Bất kể bạn thích hoạt động nào, hãy dành ít nhất 30 mỗi ngày để  thực hiện. Một tinh thần thoải mái thì học tập mới đem lại hiệu quả và tránh những căng thẳng trong quá trình nộp hồ sơ đấy!

doi mat voi stress
Nếu căng thẳng, lần tới hãy thử nghe một bài nhạc thư giãn nhé!

4.Phản ánh suy nghĩ của bạn

Vấn đề thường không biến mất nếu bạn chỉ lờ đi chúng. Trái lại, chúng có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Thay vì cố phớt lờ, hãy dành thời gian để suy ngẫm cách giải quyết những cảm xúc tiêu cưc. Viết nhật ký có thể là một giải pháp tốt để bày tỏ suy nghĩ, nỗi sợ hãi của bản thân. Viết ra những dòng suy nghĩ của mình chính là cách để kết nối lại với những cảm xúc, tìm cách xoa dịu đi những nỗi lo.

Vì thế, hãy viết ra những cảm xúc của bạn trong quá trình nộp đơn, suy nghĩ về chúng và xem xét ghi lại một số giải pháp để giải quyết từng vấn đề một. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Thế nhưng, chỉ cần ý chí thì bạn có thể đối mặt với hầu hết các khó khăn.

doi pho voi stress
Tâm tình với bản thân cũng là một cách chữa lành tâm hồn.

5.Trao đổi với bạn bè

Nỗi sợ hãi và căng thẳng là vấn đề cấp bách của bạn cũng như bạn bè xung quanh bạn. Trò chuyện với bạn cùng lớp để cùng hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình xét tuyển đại học. Thay vì so sánh điểm số, hãy chia sẻ những trải nghiệm, nỗi lo mà bạn có. Điều này không chỉ giúp các bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ phút học tập mà còn xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

doi pho voi stress
Đừng quên luôn có bạn bè bên cạnh bạn.

Mùa xét tuyển đại học là một trong những khoảng thời gian căng thẳng của học sinh. Dù vậy, chúng ta có thể đối phó với stress bằng cách bắt đầu sớm và luôn chủ động. Hi vọng rằng với những lời khuyên phía trên, các bạn học viên sẽ bước vào quá trình nộp đơn xét tuyển đại học với một sự chuẩn bị đầy tự tin. Chúc các bạn may mắn! Đừng ngần ngại inbox cho Elite nếu có câu hỏi nhé! 

DU HỌC ELITE

Du học Elite là công ty tư vấn du học hàng đầu tại Huế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Elite đã hỗ trợ nhiều các học sinh đạt được giấc mơ du học. Sứ mệnh của chúng tôi là đem những cơ hội để học tập và nhìn ra thế giới!

Tel: 0234 3857 404

HotLine: 0935 409 012 – 0964 015 569 (VN) – 714 932 2573 (Mỹ)

Add: 42 Ngô Quyền, Huế (VN) – 8722 Bel Air Cir, Westminster, CA.(Mỹ)

FB: Du học Elite – Huế