0935 409012

0964 015 569

0234 3857 404

42 Ngô Quyền, Huế

elite.vnoffice@gmail.com

TOP 5 NGÀNH NGHỀ CÓ TRIỂN VỌNG TẠI MỸ

Xã hội đang ngày càng phát triển và nhu cầu hội nhập của chúng ta ngày càng cao. Du học là một ví dụ tiêu biểu và thật là thiếu sót nếu không đề cập đến Mỹ – một trong những đất nước có nền giáo dục toàn diện tốt nhất thế giới. Thế nhưng, trước khi sang du học Mỹ, bạn cần phải tìm hiểu ngành nghề mình theo đuổi. Nghề nào ở Mỹ đang “thiếu khát” nhân lực? Nghề nào có thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống khi định cư ở Mỹ? Cùng Du học Elite Huế tìm hiểu top 5 ngành nghề triển vọng ở Mỹ * nhé!

(*Danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo với những bạn chưa xác định ngành nghề của mình.)

nghe nghiep co trien vong o My

1.Kỹ sư phát triển phần mềm

Kỹ sư phát triển phần mềm là người áp dụng các nguyên tắc công nghệ vào việc thiết kế, phát triển và đánh giá phần mềm. Bên cạnh đó, họ cũng có nhiệm vụ duy trì hoặc phát hiện lỗi, cải thiện và phục hồi phần mềm. Các kỹ sư phát triển phần mềm sẽ làm việc trong các công ty chuyên về phần mềm, máy tính hoặc công ty phát triển các dịch vụ hoạt động trên nền tảng Internet.

Để trở thành kỹ sư phát triển phần mềm, các bạn cần có sự sáng tạo cùng chuyên môn kỹ thuật cao để có các ý tưởng cũng như thực hiện chúng. Kỹ sư phát triển phần mềm cũng cần có kỹ năng phân tích mạnh mẽ cùng tư duy vượt giới hạn để đáp ứng được nhu cầu của công việc.

nghe nghiep trien vong o My

Mức lương trung bình cho công việc phát triển phần mềm là 100.080 USD. Đây là công việc có nhu cầu rất cao trong thị trường hiện nay khi nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, bao gồm thiết kế hệ thống máy tính, sản xuất và máy tính. Theo Cục thống kê lao động Mỹ, tăng trưởng việc làm trong ngành phát triển phần mềm sẽ rơi vào khoảng 30% đến năm 2026, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành.

2.Thống kê viên

Công việc chính của các nhà thống kê là thu thập và phân tích dữ liệu. Sau đó báo cáo kết luận. Những kết luận này sẽ được sử dụng nhằm đưa ra các quyết định quan trọng, áp dụng trong hầu hết các vấn đề như môi trường, an toàn công cộng, chăm sóc sức khỏe và thể thao.

Những người làm trong lĩnh vực này có thể làm việc ở các công ty chuyên về thống kê cũng như làm việc trong các tập đoàn lớn. Thống kê là công việc liên quan đến toán học cũng như máy tính. Vì vậy, các nhà thống kê phải có kiến thức chuyên môn vững vàng về các lĩnh vực này. Họ cũng cần một tư duy logic nhằm thống kê cũng như đưa ra các kết luận chính xác.

nghe nghiep trien vong o My

Mức lương khởi điểm trung bình của các nhà thống kê là 88.500 USD. Công việc trong lĩnh vực này sẽ tăng trưởng với tốc độ rất nhanh. Dự tính từ 2016 – 2026, thống kê sẽ tăng trưởng hơn 33%, đưa đến 12.400 công việc mới mỗi năm. Các doanh nghiệp ngày càng yêu cầu về việc sử dụng các phân tích thống kê để đưa ra quyết định sáng suốt.

3.Trợ lý điều dưỡng

Trợ lý điều dưỡng là một ngành nghề triển vọng ở Mỹ. Với cuộc sống hiện đại nhưng căng thẳng, số người tìm đến bệnh viện để được điều trị tăng lên. Ở Mỹ, ngành trợ lí điều dưỡng đang trở nên thiếu hụt. Đây là cơ hội tốt đối với những bạn có tấm bằng về trợ lí điều dưỡng có được một công việc tốt với mức lương ổn đinh.

nghe nghiep trien vong o My
Công việc này đặc biệt phù hợp với các bạn nữ

Mức lương trung bình của nghề này là $97,000. Đối với sinh viên thực tập, họ chỉ làm việc 3 ngày trong tuần và được thưởng thêm 6 tiếng nghỉ việc sau mỗi 2 tuần đi làm. Những ngày làm việc ngoài giờ cũng tạo cơ hội cho sinh viên nhận nhiều lương hơn. Đặc biệt, các bệnh viện cũng thường tạo điều kiện cho người nhà của trợ lí nhận thêm phúc lợi. Đây là một lựa chọn hấp dẫn đấy.

4.Quản trị kinh doanh

Khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích to lớn. Mỹ là trung tâm kinh tế vững mạnh toàn cầu cùng chất lượng đào tạo số một thế giới. Ở đây có rất nhiều trung tâm tài chính và trụ sở doanh nghiệp phát triển, có bề dày lịch sử. Vì vậy khi theo học ngành này tại Mỹ, cơ hội việc làm sau này của bạn vô cùng rộng mở. Tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và thu hút các nhà tuyển dụng hàng đầu. Cơ hội đầu quân cho các công ty lớn trên thế giới là rất lớn.

Mức lương nhân sự ngành quản trị kinh doanh có thể cao hoặc thấp tuỳ vào vị trí cụ thể. Khi bạn đi làm thuê cho các doanh nghiệp, lương khởi điểm của bạn có thể thấp. Nếu đã leo lên đến vị trí quản lí, thu nhập của bạn có thể lên đến sáu con số.

5. Kỹ sư dầu khí

Một mặt hàng mà nhu cầu sử dụng chỉ theo hướng đi lên tăng chính là năng lượng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những nghề nghiệp liên quan điều thiếu nhân lực. Thị trường Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì thế, mức lương của ngành luôn dao động mức 95.000 USD/ năm trở lên.

Công việc của kỹ sư dầu khí là tìm ra nguồn dự trữ dầu và khí đốt dưới lòng đất. Mục tiêu của nghề là tối ưu hóa nguồn năng lượng mà không hạn chế khai thác các hồ dự trữ. Nhà tuyển dụng sẽ tuyển bạn vào vị trí công việc này nếu như bạn có bằng về kỹ sư hóa cũng như có kinh nghiệm về công nghệ và kỹ thuật. Và học tập tại một nơi có nền kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới sẽ giúp bạn thăng tiến trong bất cứ môi trường nào!

Trên đây là danh sách các ngành nghề triển vọng ở Mỹ. Bạn đọc có thắc mắc về hệ thống giáo dục và định hướng nghề nghiệp khi du học, liên hệ trực tiếp với Elite nhé!

DU HỌC ELITE

Du học Elite là công ty tư vấn du học hàng đầu tại Huế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Elite đã hỗ trợ nhiều các học sinh đạt được giấc mơ du học. Sứ mệnh của chúng tôi là đem những cơ hội để học tập và nhìn ra thế giới!

Tel: 0234 3857 404

HotLine: 0935 409 012 – 0964 015 569 (VN) – 714 932 2573 (Mỹ)

Add: 42 Ngô Quyền, Huế (VN) – 8722 Bel Air Cir, Westminster, CA.(Mỹ)

FB: Du học Elite – Huế