0935 409012

0964 015 569

0234 3857 404

42 Ngô Quyền, Huế

elite.vnoffice@gmail.com

Mỹ ngừng cấp thẻ xanh định cư cho đến cuối năm 2020

Sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020 sẽ có hiệu lực từ hôm nay 24-6. Quyết định này cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực (visa) làm việc. Du học sinh Mỹ có bị ảnh hưởng không? Cùng Du học Elite – Huế tìm kiếm câu trả lời nhé!

Ngày 22-6, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh ngừng cấp visa lao động cho người nước ngoài.

Dưới đây là bản dịch thông tư theo một tài liệu được Nhà Trắng phát hành:

“Người lao động Mỹ đang phải cạnh tranh với công dân nước ngoài để tìm việc làm. Trong những trường hợp thông thường, các chương trình lao động thời vụ do chính quyền quản lý có thể có lợi cho nền kinh tế của chúng tôi. Tuy nhiên trong hoàn cảnh bất bình thường, khi hoạt động kinh tế diễn ra ít tích cực hơn trước do dịch bệnh COVID-19 thì một số chương trình cấp thị thực không định cư cho phép làm việc theo các hình thức nói trên gây ra nguy cơ bất thường cho người lao động Mỹ khi tìm việc làm.”

My ngung cap the xanh dinh cu
Tổng thống Donald Trump đăng tải quyết định trên Twitter.

Chính vì vậy, ông đã chỉ thị tạm dừng cấp một số loại thị thực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020. Các loại đó bao gồm thị thực H-1B, H-2B, J và L. Như vậy, du học sinh (diện F1) không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh mới này.

Để yên tâm hơn, chúng ta cùng nhìn email từ trường Cornell gửi đến các SV trường nhé!

My ngung cap the xanh dinh cu
Email từ trường Đại học Cornell gửi tới sinh viên quốc tế và các nhân viên, giảng viên

Dưới đây là bản dịch Tiếng Việt chi tiết:

Kính gửi các sinh viên quốc tế, nhân viên và giảng viên,

Như bạn có thể biết, Nhà Trắng vừa ban hành một Sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư. Nhà Trắng đang hạn chế số lượng người nhập cư để giữ việc làm cho công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các dữ liệu cho thấy điều này là một sai lầm. Sinh viên và học giả quốc tế đóng góp đáng kể cho nền kinh tế và xã hội Hoa Kỳ. Các nhà lãnh đạo các đại học và doanh nghiệp ủng hộ cho nhân viên và sinh viên quốc tế. Chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi tin chắc rằng cộng đồng quốc tế là điều cần thiết để giáo dục những người giỏi nhất, giải quyết các vấn đề quan trọng quanh thế giới, giảm các căng thẳng quốc tế và tạo điều kiện cho sự đồng cảm và sự lãnh đạo giữa các quốc gia.

Thông tin quan trọng về Sắc Lệnh điều hành:

  • Sắc lệnh hành pháp (EO) có hiệu lực vào ngày 24 tháng 6 năm 2020.
  • EO KHÔNG ảnh hưởng đến sinh viên F-1 hoặc J-1.
  • EO cũng KHÔNG ảnh hưởng đến các chương trình OPT hoặc CPT.

Vậy ban hành EO để làm gì? Đình chỉ nhập cảnh vào Hoa Kỳ và cấp thị thực mới, đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, đối với:

  • Công nhân tạm thời có visa H-1B và các thành viên gia đình có visa H4
  • Visa J với những người nước ngoài đang tham gia thực tập, giáo viên, cố vấn trại, hoặc chương trình du lịch làm việc mùa hè, và bất kỳ thành viên nào trong gia đình có visa J-2 Visa L và bất kỳ thành viên nào trong gia đình ( hiện tại chưa cho thấy sự liên quan nào).

Lệnh này không áp dụng cho những người đã sở hữu thị thực Hoa Kỳ hợp lệ vào ngày công bố có hiệu lực. Kể cả khi họ đang không ở Hoa Kỳ Thông tin về Sắc lệnh hành pháp trước đó, ngày 29 tháng 5 năm 2020.

Vào thời điểm này, chúng tôi đã giới hạn các chi tiết về EO trước đó. Chúng tôi sẽ đình chỉ một số học sinh từ Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc nếu họ thực hiện hoặc hỗ trợ chiến lược hợp nhất quân sự-dân sự của Trung Quốc.

EO sẽ được triển khai ở cấp Lãnh sự. Có nghĩa là các viên chức lãnh sự sẽ đánh giá các đơn xin thị thực cho sinh viên tốt nghiệp ở hạng F-1 và J-1 cùng với các nhà nghiên cứu sau đại học. Điều này xác định xem họ có (hoặc đã) liên kết với tổ chức kết nối với chiến lược Hợp nhất dân sự quân sự (MCF) của Trung Quốc hay không. Nếu một liên kết được tìm thấy, viên chức lãnh sự sẽ xác định liệu lĩnh vực nghiên cứu có liên quan đến mối quan tâm an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hay không. Nếu cả hai yếu tố trên đều có, nhân viên lãnh sự có thể từ chối thị thực.

Không may, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ không công khai danh sách các tổ chức hoặc lĩnh vực nghiên cứu được sử dụng để đưa ra quyết định về thị thực. Nhưng phương pháp này sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn những người xin visa.

Khi các Sắc lệnh này được chuyển đến bước kế tiếp, nhóm Dịch vụ Quốc tế (IS) và văn phòng Quan hệ Liên bang sẽ giám sát chặt chẽ. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật nếu có thông tin mới. Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có câu hỏi. Các bạn có thể ghé qua trang web của IS để xem thông tin mới nhất.

Ký tên: Wendy Wolford, Phó hiệu trưởng

Brandon Lanners Giám đốc điều hành, Văn phòng Học tập Toàn cầu

Laura Taylor,Phó Giám đốc Cấp cao, Dịch vụ Quốc tế, Văn phòng Học tập Toàn cầu.

Elite mong rằng bài viết trên có thể giúp các bạn du học sinh an tâm về việc xin visa du học. Việc Mỹ ngừng cấp thẻ xanh định cư cho đến cuối năm 2020 không ảnh hưởng đến các bạn du học sinh diện F1. Các bạn có thắc mắc gì về học bổng thì đừng ngần ngại inbox cho fanpage nhé! Đừng quên chia sẻ nếu thấy thông tin này bổ ích!

DU HỌC ELITE

Du học Elite là công ty tư vấn du học hàng đầu tại Huế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Elite đã hỗ trợ nhiều các học sinh đạt được giấc mơ du học. Sứ mệnh của chúng tôi là đem những cơ hội để học tập và nhìn ra thế giới!

Tel: 0234 3857 404

HotLine: 0935 409 012 – 0964 015 569 (VN) – 714 932 2573 (Mỹ)

Add: 42 Ngô Quyền, Huế (VN) – 8722 Bel Air Cir, Westminster, CA.(Mỹ)

FB: Du học Elite – Huế