0935 409012

0964 015 569

0234 3857 404

42 Ngô Quyền, Huế

elite.vnoffice@gmail.com

Luyện phỏng vấn visa Mỹ tháng 6

Luyện phỏng vấn visa Mỹ tháng 6

 

Như thường lệ, Elite có các buổi luyện phỏng vấn visa cho học sinh nhằm tạo điều kiện cho các em làm quen với quy trình phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán. Dựa vào list câu hỏi thường gặp, các em sẽ được gợi ý câu trả lời cũng như cách phát triển câu trả lời theo hướng cá nhân hóa mà vẫn giữ được trọng tâm vấn đề cần nêu bật cho Lãnh sự.

Có một thực tế trong suốt những năm hoạt động, Elite nhận ra rằng, dù học sinh có chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng đến mức nào, có thành tích học tập xuất sắc và hồ sơ tài chính mạnh tới đâu … nhưng trong buổi phỏng vấn visa, nếu không trả lời một cách thuyết phục đối với người phỏng vấn của đại sứ quán thì học sinh đó vẫn có thể bị từ chối visa. Điều đáng tiếc hơn cả là đôi khi chỉ vì những lỗi sơ đẳng, không đáng có cũng có thể khép lại cánh cửa du học các em.

Vòng phỏng vấn xin visa du học Mỹ rất quan trọng và là thử thách không dễ vượt qua nếu các em không có bản lĩnh, hiểu biết nhất định. Có thể các em đã biết rằng, kết quả phỏng vấn visa Mỹ thường rất nhanh chóng, nhưng đôi khi lại rất cảm tính. Theo thống kê sơ bộ, 80% số người trượt visa Mỹ chỉ sau … vài phút phỏng vấn vì không được chuẩn bị và được tư vấn kĩ lưỡng.

Lớp training gồm có 2 phần:

Phần 1 – Chia sẻ của Mrs Trang

Nói về kinh nghiệm phỏng vấn, không ai xa lạ, chính Mrs Trang là người có kinh nghiệm nhiều nhất trong lĩnh vực này khi đã có thời gian training khá dài cho các bạn học sinh. Một điểm cộng nữa, cô đã có nhiều lần phỏng vấn du lịch Mỹ thành công nên những chia sẻ của cô quả là rất giá trị.

Từ sự chuẩn bị về mặt tâm lý, đến hồ sơ, thần thái… đều được hướng dẫn để các em có được sự tự tin nhất khi đứng trước mặt lãnh sự.

Nói về kinh nghiệm phỏng vấn, không ai xa lạ, chính Mrs Trang là người có kinh nghiệm nhiều nhất trong lĩnh vực này khi đã có thời gian training khá dài cho các bạn học sinh. Một điểm cộng nữa, cô đã có nhiều lần phỏng vấn du lịch Mỹ thành công nên những chia sẻ của cô quả là rất giá trị.

Sai lầm khi phỏng vấn là gì?

Chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi

Phần 2 – Luyện phỏng vấn tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Đối với các bạn phỏng vấn du học, một lời khuyên cho các em là nên phỏng vấn bằng tiếng Anh. Lý do vì sao? Các em đã đi du học, nghĩa là ngôn ngữ trong thời gian sắp tới phải dùng là tiếng Anh, không lý nào không thể phỏng vấn bằng tiếng Anh phải không nào?

Giáo viên nước ngoài dày dặn kinh nghiệm luyện phỏng vấn tại Elite sẽ giúp các em nhận biết được câu hỏi thường gặp ở Lãnh sự, hỗ trợ trả lời, sửa lỗi sai Speaking cũng như hướng dẫn cho các em những từ khó về tài chính của gia đình, môi trường học thuật sắp tới, study plan,…

 

T

Thảo luận – nói 1:1 với GVNN

Viết study plan

Tuy nhiên, để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, trước khi đến buổi phỏng vấn thật, các em hãy dành nhiều thời gian để luyện thập và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn của mình. Chúng ta đừng nên chủ quan và quên đi khâu chuẩn bị các câu hỏi trước khi đến buổi phỏng vấn thật. Chính vì sự coi nhẹ đó, không ít buổi phỏng vấn diễn ra không suôn sẻ với kết quả mang lại là nhiều hồ sơ đã bị rớt và không đc cấp Visa.

Chúc các em phỏng vấn thành công!

———————–
ELITE EDUCATION
☎️ 0234 3857 404
📱 0935 409 012 – 0964 015 569
🏬 42 Ngô Quyền, Huế