0935 409012

0964 015 569

0234 3857 404

42 Ngô Quyền, Huế

elite.vnoffice@gmail.com

Coronavirus và quá trình tuyển sinh Mỹ

Tháng 3 vốn là một tháng nhiều biến động với các hội đồng tuyển sinh. Những trường đã gửi lời mời nhập học sẽ đẩy mạnh quảng cáo các chương trình học đến học sinh. Một số trường đang tính toán số lượng học sinh nhập học chính thức. Mọi người đều đang chuẩn bị tinh thần bước vào chu kỳ tuyển sinh tiếp theo. Từng ấy công việc đã đủ khiến các trường Đại học đau đầu. Vậy mà năm nay, với sự xuất hiện của coronavirus, mọi thứ còn trở nên đáng lo ngại hơn. Nhiều chuyên gia nhấn mạnh rằng tình hình diễn biến rất phức tạp và thay đổi theo từng ngày. Sau đây là một số thông tin mà Du học Elite – Huế đã tổng hợp lại.

Học sinh phòng tránh Coronavirus

Coronavirus khiến nhiều trường đang chuyển phương thức học sang trực tuyến

Các trường Cao học có nhiều học sinh quốc tế đang thử các phương thức học tập trực tuyến. Một số trường khá lo lắng về số lượng sinh viên nhập học vào kỳ thu tới.

Coronavirus
Sinh viên học online

Với các trường Đại học, ảnh hưởng của coronavirus dao động nhiều. Đa phần các trường có số lượng lớn sinh viên sống ở khu lân cận, nên sĩ số sẽ không bị tác động quá đáng kể. Tuy nhiên, những trường có nhiều sinh viên quốc tế hoặc sinh viên sống ở xa sẽ lo ngại hơn.

Coronavirus khiến nhiều trường có những thay đổi tức thời

Trường University of Pennsylvania thông báo hủy tất cả sự kiện vào tháng 4 dành cho tân sinh viên. “Không thể chào đón tân sinh viên tới trường theo truyền thống là một điều thất vọng; tuy nhiên, để phòng dịch Covid-19 cần tránh xa nơi đông người và đi lại khi không cần thiết,” hội đồng tuyển sinh của Penn cho hay.

PlatformQ Education là hệ thống giúp các trường đại học xây dựng chương trình trực tuyến. Stevens Institute of Technology đã liên lạc với PlatformQ, hủy tất cả các sự kiện trực tiếp cho tân sinh viên và chuyển sang series trực tuyến. Một trường khác cũng đã trao đổi với PlatformQ là University of South Dakota. Trường này đã hủy tất cả những chương trình liên quan đến du lịch quốc tế. Thay vào đó, trường đã tổ chức webcast trực tuyến cho học sinh mới. Những trường khác như University of New England, Pepperdine University, và Stony Brook University chưa hủy các sự kiện trực tiếp, nhưng vẫn đẩy mạnh xây dựng chương trình trực tuyến đề phòng.

Tham quan trường qua các tour online

Coronavirus khiến nhiều trường “quan ngại” với học sinh Trung Quốc

Trường Franklin & Marshall College, phần lớn  sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc. Monica Cable, giáo sư và Trưởng bộ phận Tuyển sinh Đông Á cho trường, cho rằng “vẫn còn quá sớm” để dự đoán tương lai học kỳ tới của trường. Bà mong rằng mối quan hệ thân thiết của trường với Trung Quốc sẽ giúp giảm bớt hậu quả của dịch.

Audrey Smith, Phó Chủ tịch Tuyển sinh trường Smith College, nói rằng: “Chúng tôi dự trù số lượng học sinh nhập học từ Trung Quốc sẽ giảm”. Vẫn còn quá sớm để dự đoán rằng bao nhiêu học sinh Trung Quốc có thể nhập học năm nay. Và Smith sẽ cho phép sinh viên bảo lưu một năm nếu không thể bay quốc tế vì dịch bệnh.

Sinh viên Trung Quốc đối mặt với tỉ lệ chấp nhận giảm

Trinity College ở Connecticut thường nhận 35 tân sinh viên từ Trung Quốc mỗi năm, theo Angel B. Pérez, Phó Chủ tịch Tuyển sinh. “Chúng tôi vẫn tiếp tục quá trình tuyển sinh như bình thường,” ông cho hay. Tình hình “đang thay đổi hàng ngày, và chúng tôi không được mất bình tĩnh”. Ông nói trường đang tập trung trở nên “linh hoạt và sáng tạo hơn trong công tác tuyển sinh”. Trường sẽ tổ chức các sự kiện trực tuyến nếu chính phủ yêu cầu không tụ tập đông người, cũng như “linh hoạt với các ngày hạn nhập học cũng như ngày sinh viên có thể chính thức đi học.

Seth Allen, Phó Chủ tịch Chiến lược và Trưởng Khoa Tuyển sinh và Hỗ trọ tài chính của Pomona College, nói rằng 2.3% tổng học sinh của trường là sinh viên Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhưng những kế hoạch dự phòng của trường cũng tính đến cả sinh viên bản địa nữa. “Chúng tôi đang bàn đến chuyện hạn chế du lịch vào mùa xuân, cả trong nước và ngoài nước, chỉ du lịch khi cần thiết, cũng như cách kết nối với mọi người trực tuyến.” Ông nói thêm, “Chúng tôi dự kiến số lượng người tham gia các sự kiện trong trường sẽ giảm nếu tình hình dịch tệ hơn, và tân sinh viên cùng gia đình họ không muốn bay quốc tế hoặc lái xe [từ các bang/vùng khác] tới trường vào tháng 4.”

Kết luận

Các trường Đại học Mỹ hiện đang có những hành động nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Các học sinh của kì tuyển sinh năm nay vẫn có thể yên tâm sức khỏe bản thân mà vẫn đảm bảo được kiến thức nhé!

DU HỌC ELITE

Du học Elite là công ty tư vấn du học hàng đầu tại Huế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Elite đã hỗ trợ nhiều các học sinh đạt được giấc mơ du học. Sứ mệnh của chúng tôi là đem những cơ hội để học tập và nhìn ra thế giới!

Tel: 0234 3857 404

HotLine: 0935 409 012 – 0964 015 569 (VN) – 714 932 2573 (Mỹ)

Add: 42 Ngô Quyền, Huế (VN) – 8722 Bel Air Cir, Westminster, CA.(Mỹ)

Fb: Du học Elite – Huế