0935 409012

0964 015 569

0234 3857 404

42 Ngô Quyền, Huế

elite.vnoffice@gmail.com

Có nên du học Mỹ từ bậc THPT?

Du học Mỹ bậc trung học không còn quá xa lạ đối với phụ huynh và du học sinh Việt. Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế IIE, Việt Nam xếp thứ 3 thế giới về số lượng du học sinh Mỹ, chỉ sau Trung Quốc, Hàn Quốc và vẫn còn có dấu hiệu tăng trong những năm tới. Qua đó thể hiện độ nóng của một môi trường du học Mỹ tiềm năng ngay từ bậc phổ thông.

Một số ý kiến phản đối du học sớm vì cho rằng ở bậc trung học, phần lớn học sinh Việt còn khá nhút nhát và thụ động, chưa chăm sóc được cho bản thân huống hồ phải rời xa gia đình và thích nghi với môi trường mới. Số khác cho rằng đây là độ tuổi các em chưa định hướng được sở thích nghề nghiệp và tương lai của mình, nên cần cha mẹ ở bên làm nhiệm vụ định hướng. Hơn nữa, chỉ cần lấy bằng Đại học Mỹ danh giá là đủ, đâu cần phải tốn kém thêm chi phí thêm những năm phổ thông?

Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng thấy được “quả ngọt” đằng sau những khó khăn ban đầu khi cho con tự lập sớm, hay du học sớm. Nếu phụ huynh và các em học sinh đã mang trong mình “giấc mơ Mỹ”, thì du học từ bậc phổ thông sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các em từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

  1. Du học sớm nghĩa là để con tự trưởng thành

15-16 tuổi không phải là độ tuổi quá nhỏ để tự lập nữa. Ngày nay, cùng với sự phát triển của các mô hình đào tạo kỹ năng mềm, trẻ em được khuyến khích tự lập từ rất sớm. Đến một môi trường mới với sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ… sẽ là lúc các bạn học sinh có thể học cách trưởng thành khi xa gia đình, cứng cáp và chín chắn hơn.

2. Cơ hội phát triển tiếng Anh có một không hai

Ăn ngủ học tập, thậm chí giải trí trong môi trường Tiếng Anh, tự do luyện tập nghe-nói không tốn phí và bắt buộc phải nói tiếng Anh rồi, đó là cơ hội tốt nhất cho các bạn học sinh tương tác trực tiếp để cải thiện tiếng Anh đáng kể đó.

Ngoài ra, các khóa học tiếng Anh tại trường với giáo viên bản ngữ và lộ trình bài bản cũng giúp các bạn học sinh lấy được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhanh chóng hơn.

3. Tiếp xúc với môi trường giáo dục toàn diện từ sớm, có tư duy tự định hướng ngành học trong tương lai.

Những bạn sang Mỹ du học từ bậc phổ thông sẽ được học tập và truyền đạt những phương pháp giảng dạy hiệu quả, chất lượng và dễ hiểu khi học tại các trường phổ thông uy tín, đặc biệt là các tổ chức giáo dục công tại Mỹ. Từ đó khi du học sinh lên bậc đại học, các bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ về cách thức cũng như mô hình đào tạo và giáo dục của Mỹ.

4. Bước đệm vào các trường Đại học danh tiếng, săn học bổng có giá trị

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ đều yêu cầu điểm SAT trong các kì tuyển sinh nhằm kiểm tra và sát hạch trình độ học sinh trước khi cấp thư mời nhập học cho các em. Do đó, việc học trung học tại Mỹ sẽ là lợi thế giúp các em nâng cao điểm SAT khi cạnh tranh vào các trường top đầu.

 

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham dự các lớp học liên kết với các trường Đại học, được tích lũy trước các tín chỉ, qua đó tăng khả năng xét tuyển vào các trường đại học cao hơn nhưng bạn kết thúc THPT tại Việt Nam mới du học.

5. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Trong thời gian học phổ thông tại Mỹ, du học sinh có thể đăng kí những môn học dự bị đại học, ví dụ AP ( Advanced Placement) hay Preparation Program – dành cho bậc đại học. Nếu bạn nào hoàn thành các khóa học đó và cuối kì đạt được một mức điểm tối thiểu là 3/5 thì bạn đó sẽ hoàn toàn không phải học lại lớp đó khi lên các trường đại học Mỹ.

Một số trường Đại học còn có chương trình học tiết kiệm từ 1-2 năm học cho học sinh nếu apply từ khi kết thúc lớp 10, 11 tại Việt Nam để lấy bằng Đại học.

6. Không yêu cầu quá cao về Tiếng Anh, xét duyệt visa dễ dàng hơn vào Đại học.

Ở giai đoạn này, trường học và Lãnh sự sẽ không yêu cầu quá cao về khả năng Tiếng Anh của học sinh. Học sinh sẽ không chịu sức ép quá lớn về trình độ ngoại ngữ của mình.

Khi đã có quá trình học tập tại Mỹ tại bậc phổ thông, thư mời nhập học ở một trường Đại học rank cao, nếu may mắn hơn học sinh còn có thể nhận được các suất học bổng giá trị, đó là lý do thuyết phục nhất để Lãnh sự xét duyệt visa vào Đại học cho bạn.

Đến đây, chắc hẳn Quý phụ huynh và các em đều phần nào hiểu được lợi ích của du học từ bậc Trung học. Chúc bạn lựa chọn được con đường đầu tư tối ưu.

———————–
DU HỌC ELITE

TeL: 0234 3857 404
HotLine: 0935 409 012 – 0964 015 569
Add: 42 Ngô Quyền, Huế
Fb: Du học Elite – Huế